0981 10 8386 - 0926 888 379Số 9A ngõ 218/27 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Tất tần tật về in Vinyl (decal chuyển nhiệt ) trên áo thun


In Vinyl hay thường gọi là Decal chuyển nhiệt, tuy không phổ biến bằng in Lụa, nhưng đang được giới trẻ biết đến nhiều hơn, nhờ vào tính linh hoạt trong sản xuất và cái "chất" riêng của mình. Trong bài viết này F12 Uniform sẽ giới thiệu để bạn hiểu rõ hơn về kiểu in Vinyl nhé.


Đầu tiên hãy hiểu thế nào là in Vinyl

Khác với những kiểu in áo thun khác, kiểu in Vinyl không in trực tiếp mực lên áo, mà dùng chất liệu Vinyl chuyển nhiệt (Heat Transfer Vinyl) để thể hiện thiết kế và in lên áo. Vinyl thông qua nhiệt, sẽ dính chặt vào bề mặt áo, thậm chí còn bám dính tốt hơn các kiểu in mực khác. Vì chất liệu Vinyl ở dạng "mảng" in, nên nhiều khi bạn sẽ nhầm lẫn với decal, thực chất, decal không thể chịu được nhiệt độ cao từ 150-200°C như vinyl và cũng không có chức năng in áo.

Tuỳ chỉnh tối đa, 1 áo vẫn in được

Ưu điểm đặc biệt của vinyl là ở chỗ, bạn có thể in bất cứ hình gì và với mọi số lượng, dù là 1 áo. Hơn nữa, vinyl có thể in trên mọi chất liệu vải thun, chứ không bị giới hạn như kiểu in Chuyển Nhiệt, chỉ in được trên vải có polyester (chúng ta sẽ nói về kiểu in chuyển nhiệt sau). Như vậy, nếu bạn cần làm 1 chiếc áo của riêng mình và bạn chỉ thích mặc áo 100% cotton chất lượng cao, thì kiểu in vinyl là sự lựa chọn tuyệt vời.

Chưa kể in Vinyl cực kỳ bền màu và có nhiều hiệu ứng độc đáo, chúng ta sẽ tìm hiểu thêm ở phần sau nha.

 


Các công đoạn in vinyl
1. Kiểm tra thiết kế, set up thông số cắt


Trước khi tiến hành cắt vinyl, kỹ thuật viên sẽ kiểm tra lại thiết kế trên máy tính và set up các thông số kỹ thuật, cũng như kích thước hình in.

 

 

2. Đưa vinyl vào máy, tiến hành cắt

Vinyl được cố định trong máy cắt (máy vừa-in-vừa-cắt đối với in vinyl in màu). Sau đó máy sẽ tiến hành cắt vinyl theo thiết kế.

 

 

3. Tách vinyl

Vinyl sau khi cắt xong sẽ được tách bỏ những phần không in lên áo.

 

 

Và đây là thành phẩm

 

 

4. Định vị hình in lên áo

Vinyl được định vị lên áo theo đúng thiết kế.

 

 

5. Ép nhiệt

Ở bước cuối cùng, hình in vinyl được kỹ thuật viên đưa vào máy ép chuyên dụng để ép nhiệt lên áo. Vinyl nhờ nhiệt sẽ bám rất chặt lên áo.

 

Ưu điểm của in vinyl trên áo thun
Thời gian sản xuất nhanh

Tuy mất thời gian để làm khung, nhưng một khi áo đã lên chuyền thì tốc độ sản xuất của kiểu in vinyl là rất nhanh. Một bàn in trong 1 lần có thể trải được từ vài chục đến vài trăm áo cho một lần in.
Chi phí thấp

Cũng nhờ vào tốc độ in nhanh của kỹ thuật viên nên giá thành sản xuất của in vinyl sẽ thấp hơn các kiểu in khác.
In được trên mọi chất liệu vải

Vì cơ bản kiểu in vinyl sử dụng mực bám trên bề mặt vật liệu, nên hầu như có thể in trên bất cứ loại vải nào.
Hiệu ứng đa dạng

Giống như những gì đã được trình bày ở phần trên, in vinyl có rất nhiều hiệu ứng in hấp dẫn để bạn có thể thoải mái thể hiện ý tưởng của mình.
Nhược điểm của in vinyl trên áo thun
Số lượng tối thiểu 10 áo*

Vì thời gian và chi phí làm khung bản in vinyl khá cao, nên thông thường đơn hàng in vinyl cần yêu cầu số lượng in tối thiểu 10 sản phẩm.

*Ở một số yêu cầu đặc biệt như làm mẫu hay đơn hàng làm áo theo yêu cầu đặc biệt, F12 Uniform có thể hỗ trợ bạn in vinyl áo thun số lượng ít dưới 10 áo, hãy liên hệ với F12 Uniform để được tư vấn và báo giá bạn nhé.
Độ nét tương đối

Khác với các kiểu in vinyl hay in chuyển nhiệt, in vinyl là in mực lên áo thun, vì thế sẽ có giới hạn nhất định trong độ nét của hình in, bản thân vải may áo thun cũng không phải vật liệu phẳng như giấy nên hạn chế này là đều dễ hiểu. Tuy nhiên những nét "bể nứt" đôi khi lại là đặc trưng, là nét riêng thú vị của in vinyl.
Nên chọn in vinyl cho những dịch vụ in nào

Số lượng đơn hàng tối thiểu: 10 sản phẩm/đơn hàng

    In đồng phục công ty, đội nhóm
    In áo thun số lượng lớn
    Sản xuất áo thời trang cho cửa hàng, local brand
    Sản xuất, gia công hàng xuất khẩu

Đối tác của chúng tôi